Wednesday, April 29, 2009

Sangkap pampalasa

apdo\apdo--ito ay bahagi ng hayop na mapait.
Ang apdo ng kambing ay ginagamit sa pagluluto ng balat ng kambing.
Ro apdo ro ginagamit kon mag-eaha it panit it kanding.

asin\asin--ito ay isang kristal na maalat na galing sa dagat o sa brackiswater.

asugar\asukal--ang mataas na substance na nakukuha sa tubo o sa tuba.

batwan\batwan--bunga ng isang kahoy na hugis bilog; ito ay maasim

bawang\bawang (Allium sativum)--isang uri ng herb na may taas mula 30 hanggang 60 cm at ang ulo nito ay ginagamit na pampalasa.

bayawas\bayabas

bugnay\bignay

eanggaw\suka

eangkawas (Alipinia galanga)

euy-a\luya (Zingerber officinale Roscoe)

ginamos\bagoong

iba\kamyas

kamatis\kamatis

katumbae\sili (Capsicum sp.)

limon\limon

pandan\pandan

paminta\paminta

patis\patis

ricado\ricado

sabaw it botong\sabaw ng niyog

sampalok\sampalok

santoe\santol

sibuyas\sibuyas

sinigwelas\sinigwelas (dahon)

simuyaw\kalamansi

suwa\pomelo (dahon)

tangead\tanglad

tuyo\tuyo

No comments:

Post a Comment